Khi nào cần thay gạt nước trên ô tô? Đến lúc rồi .....

  131 Liên Phường, Phước Long B, Thành Phố Thủ Đức
  0961835979
Khi nào cần thay gạt nước trên ô tô? Đến lúc rồi .....

  Vai trò của gạt nước trên ô tô.

  Gạt nước trên ô tô được gắn trên tấm kính chắn phía trước xe, với nhiệm vụ gạt bỏ nước đọng, rác bụi trên bộ phận này để mang lại tầm nhìn thoáng đãng cho người lái. Gạt nước trên ô tô hoạt động tốt sẽ giúp các bác tài quan sát rõ hơn và chủ động trong mọi tình huống. Chính vì thế, cần gạt nước được ví như là chi tiết 'nhỏ nhưng có võ' trên xe hơi. Đặc biệt với môi trường nóng ẩm, mưa nhiều như Việt Nam, gạt nước ô tô càng khẳng định được vai trò quan trọng của nó.

  Cấu tạo của gạt nước trên ô tô.

  1.  Cần gạt nước có khung làm bằng kim loại
  2.  Cần gạt có lớp bọc cao su, chuyên dụng vào mùa đông
  3.  Cần gạt 1 mảnh hay còn gọi là cần gạt đơn, chuyên dụng cho các tấm kính chắn gió có bề mặt cong trên các dòng xe đời mới.

  Vậy khi nào chúng ta cần thay gạt nước cho ô tô cưng của mình.

  Thông thường, chủ xe nên thay gạt nước trên ô tô sau 6 tháng - 1 năm. Tuy nhiên, tùy vào tình trạng thực tế của cần gạt nước, đặc biệt là đối với những xe thường xuyên phải di chuyển trong môi trường mưa nhiều, ẩm ướt hoặc nắng nóng, khói bụi quá nhiều thì thời điểm thay bộ phận này có thể sớm hơn khoảng thời gian thông thường.

  Vậy khi nào cần thay gạt nước trên ô tô? Các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm về ô tô của garavangquan9.com sẽ chia sẻ cho các bác tài một số dấu hiệu nhận biết đã đến thời điểm cần thay gạt nước.

  Một số dấu hiệu cho biết cần thay gạt nước trên ô tô.

  Những dấu hiệu nhận biết khi nào cần thay gạt nước trên ô tô.

  Tiến hành rửa kính, chủ xe sẽ nhận biết được tình trạng và chất lượng hoạt động của gạt nước một cách khá chính xác. Nếu có những dấu hiệu sau, chủ xe nên kiểm tra để thay mới cần gạt nước trên ô tô.

  1.  Cần gạt bị cong, vênh, không bám sát vào bề mặt tấm kính chắn gió. Cùng với đó là tình trạng 2 lá lúa bằng cao su trên lưỡi gạt bị bào mòn.

  2.  Khi gạt nước hoạt động, nếu thấy tấm kính không được lau sạch mà vẫn còn có các vệt sọc hoặc ngang in hằn trên bề mặt, có thể lưỡi gạt đã xuống cấp. Hoặc nếu có tình trạng cần gạt chỉ làm sạch được 1 hướng, còn khi chuyển động hướng ngược lại thì không làm sạch thì chắc chắn bộ phận này đang có vấn đề cần phải kiểm tra, thay thế.

  3.  Ngoài ra, khi chuyển động qua lại, nếu thấy cần gạt bị rung kèm theo có tiếng rít do ma sát với tấm kính chắn gió thì chủ xe cần kiểm tra lại hệ thống đòn bẩy xem lò xo và trục vít có bị ô xy hóa khiến chất lượng hoạt động bị giảm sút hay không.

  Không chỉ 'bắt bệnh' cho gạt nước ô tô mà việc rửa kính cũng sẽ giúp cho chủ xe phát hiện ra những vấn đề liên quan đến hệ thống rửa. Nếu lực nước phun không đủ mạnh hoặc dòng nước phun không đúng vị trí, chủ xe hãy kiểm tra lại màng lọc của ống dẫn. Bởi rất có thể rác bụi nhỏ đọng lại trên tấm màng này là nguyên nhân khiến hệ thống dẫn nước hoạt động kém đi.

  Nguyên nhân khiến gạt nước trên ô tô hoạt động kém hiệu quả, nhanh cũ.

  1. Do xe thường xuyên di chuyển trong môi trường khắc nghiệt, ô nhiễm

  2. Tấm kính chắn gió quá bẩn, ẩm mốc

  3.  Nước rửa kính không chất lượng

  4.  Cần gạt không đúng kích cỡ, không tương thích với bề mặt tấm kính chắn gió

  5.  Lưỡi cần gạt bị ô xy hóa, bào mòn nên không thể ôm sát bề mặt kính, làm giảm hiệu quả làm sạch của gạt nước.

  6.  Lực lò xo của hệ thống cần gạt bị yếu

  7.  Cần gạt nước trên xe ô tô không được vệ sinh thường xuyên

  Chăm sóc và bảo dưỡng ô tô sẽ giúp ô tô cưng của bạn "khỏe mạnh " và bền đẹp .Việc vệ sinh, chăm sóc gạt nước xe hơi càng không thể bỏ qua khi nó có vai trò rất quan trọng như vậy.  

  Cách thay gạt nước trên xe ô tô.

  Có 2 cách thay gạt nước ô tô :

  Cách thứ nhất :

  -Có lẽ là cách đơn giản nhất và ít tốn thời gian nhất. Đó chính là quý khách hãy đến với garavangquan9.com.

  Tại địa chỉ : số 131 Liên Phường,p. phước Long B, Q.9, Tp.HCM (để được tư vấn và thay thế ). Tại đây chúng tôi có tất cả các loại gạt nước cho ô tô từ 4-16 chỗ, từ cao cấp đến tầm chung cho quý khách lựa chọn.

  Cách thứ 2 :

  - Sẽ hơi mất thời gian nhưng cũng đơn giản thôi bạn đừng lo:

  -Sau khi nhận biết được khi nào cần thay gạt nước trên ô tô, chủ xe nên tiến hành thay mới bộ phận này. Cách thay gạt nước trên xe ô tô không quá phức tạp, chủ xe có thể tự tay thực hiện ngay tại nhà. Tuy nhiên cần chú ý một số lưu ý sau:

  B1: Xác định rõ chi tiết cần phải thay trên gạt nước

  Ví dụ nếu lưỡi gạt bị ăn mòn, chủ xe chỉ cần thay mới tấm cao su. Hoặc nếu thanh gạt/cần gạt bị cong vênh thì chỉ cần thay bộ phận này và chỉ thay mới toàn bộ nếu lực đẩy của lò xo bị yếu.

  B2: Xác định rõ kiểu loại và kích cỡ gạt nước phù hợp với xe

  Nếu cần phải thay mới gạt nước trên ô tô, chủ xe nên xác định rõ kiểu loại và kích cỡ của bộ phận này phù hợp với mẫu xe mà mình đang sở hữu. Lời khuyên từ các chuyên gia đó chính là khi đi mua gạt nước, chủ xe nên nói rõ tên chiếc xe của mình với các tư vấn viên bán hàng. Các tư vấn viên sẽ biết được loại cần gạt nào phù hợp nhất.

  B3: Chùi rửa kính chắn gió và vệ sinh sạch sẽ vị trí cần lắp đặt gạt nước

  B4: Điều chỉnh cần gạt thẳng đứng, sau đó ấn nút chốt và tháo rời thanh gạt cũ

  B5: Dùng khăn mềm lau sạch toàn bộ vùng kính chắn gió

  B5: Lắp gạt nước mới vào, điều chỉnh tư thế nằm nghiêng trên bề mặt kính chắn

  Cách bảo quản gạt nước trên ô tô.

  1.  Không khởi động gạt nước khi kính chắn đang khô ráo

  2.  Dung dịch rửa kính phải là loại chuyên dụng vệ sinh cho ô tô. Tránh pha nước rửa bát hay hóa chất tẩy rửa để vệ sinh kính chắn gió

  3. Thường xuyên vệ sinh gạt nước, đặc biệt là lưỡi gạt

  4.  Nếu đỗ xe dưới trời nắng nóng, chủ xe nên nhớ dựng đứng gạt nước để tránh cao su bị chảy do hấp thụ nhiệt từ bề mặt kính chắn gió

  5.  Nếu bắt buộc phải đỗ xe ở bãi không có mái che mưa, che nắng thì chủ xe nên chuẩn bị một tấm vải bạt để bảo vệ xế yêu khỏi tác động của môi trường

  -Và đó là một số kiến thức nhỏ mà kỹ thuật viên của  garavangquan9.com dành cho quý khách hàng yêu mến của mình ạ.CẢM ƠN đã chọn đọc blog này giữa hàng vạn blog ngoài kia .

   

   

  Zalo
  Hotline tư vấn miễn phí: 0961835979