DỊCH VỤ BẢO DƯỠNG Ô TÔ UY TÍN TẠI THỦ ĐỨC

  131 Liên Phường, Phước Long B, Thành Phố Thủ Đức
  0961835979
DỊCH VỤ BẢO DƯỠNG Ô TÔ UY TÍN TẠI THỦ ĐỨC

  DỊCH VỤ BẢO DƯỠNG Ô TÔ UY TÍN TẠI THỦ ĐỨC

  Nhằm giúp xế yêu kéo dài tuổi thọ và luôn hoạt động ổn định cho người sử dụng, việc thực hiện đem xe đi bảo dưỡng ô tô định kỳ theo tháng, năm hoặc theo hạn mức số km quy định là điều vô cùng cần thiết. Nhằm giúp các chủ xe nắm được chi tiết về tầm quan trọng việc bảo dưỡng ô tô cũng như quy trình về bảo dưỡng ô tô đạt chuẩn, Garage ô tô Vàng Car Service xin được gửi đến các chủ xe câu trả lời chi tiết ở ngay bài viết dưới đây nhé !

   

  Mục đích của bảo dưỡng ô tô định kỳ là gì ?

  Các mốc bảo dưỡng định kỳ xe ô tô mà lái xe nào cũng cần biết - 3

                                                          Bảo dưỡng ô tô là bước đầu bảo vệ xe và chính bạn

   

  Bảo dưỡng định kỳ là việc bảo dưỡng ô tô theo một chu kỳ nhất định (được quy định bằng quãng đường hay thời gian sử dụng) nhằm giúp xe tránh khỏi hư hỏng nặng, tiết kiệm chi phí và đảm bảo tính an toàn cho xe ô tô. Bởi vì, xe ô tô được cấu tạo bởi một số lượng lớn các chi tiết, nên trong quá trình vận hành, chúng có thể bị mòn, yếu hay ăn mòn làm giảm tính năng là điều tất yếu.

   

  Việc không chú ý đến lịch bảo dưỡng ô tô định kỳ hay liên tục sử dụng ô tô trong thời gian dài sẽ khiến một số bộ phận của xe bị mòn tự, dẫn đến hư hỏng nặng thậm chí gây mất an toàn trong quá trình sử dụng. Vì vậy, không chỉ vì lí do kéo dài tuổi thọ cho xế yêu, nhưng còn bởi chính sự an toàn của bản thân người sử dụng, các chủ xe hãy lưu y về thời gian bảo dưỡng của xế cưng nhà mình nhé.

  Lợi ích của việc bảo dưỡng định kỳ xe ô tô?

   

  Việc kiểm tra định kỳ xe ô tô thường mất rất nhiều thời gian nhưng đây là một việc nên làm để đảm bảo cho sự an toàn của chính bản thân bạn và bảo vệ tài sản của bạn, bảo dưỡng định kỳ xe ô tô mang lại cho bạn và xe rất nhiều lợi ích thiết thực như:

   

  • An toàn và tự tin khi lái xe
  • Không lo lắng về việc xe bị hư hỏng lặt vặt hay chết máy giữa đường
  • Tiết kiệm nhiên liệu hơn khi xăng dầu đã được thay mới
  • Tăng tuổi thọ cho xe
  • Đáp ứng các điều kiện bảo hành
  • Tuân thủ quy định về an toàn giao thông của Nhà nước

  Các mốc bảo dưỡng ô tô định kỳ mà chủ xe cần phải biết:

  1. Bảo dưỡng ô tô định kỳ theo thời gian:

  • Từ sau 6 - 12 tháng: Chủ xe nên thay cần gạt nước cho ô tô.
  • Từ sau 12 tháng: Chủ xe cần thay dầu máy cho ô tô mặc dù vẫn chưa chạy đủ 12.000km.
  • Từ sau 12 - 24 tháng: Chủ xe cần thay dầu ly hợp và dầu phanh cho ô tô.

  Ngoài ra,  với ắc quy, chủ xe cần thường xuyên kiểm tra ít nhất 2 lần trong năm. Còn với nước rửa kính và lốp xe thì chủ xe nên kiểm tra thường xuyên để bảm bảo an toàn.

  1. Bảo dưỡng ô tô định kỳ theo số km đi được:

  • Từ 8.000 - 12.000km: Chủ xe nên thay dầu máy.
  • Từ 8.000 - 16.000km: Chủ xe cần đảo lốp.
  • Từ 19.000km: Chủ xe cần thay lọc gió.
  • Từ 48.000km: Chủ xe cần thay nước làm mát.
  • Từ 60.000km: Chủ xe cần thay má phanh.
  • Từ 48.000 - 97.000km: Chủ xe cần thay dầu trợ lực lái.

  Lưu ý: Số liệu trên sẽ có thể sai số đối với một số dòng xe nhất định, các chủ xe nên tham khảo số liệu của nhà sản xuất cung cấp hoặc đến với Garage Vàng Car Service để được tư vấn rõ hơn.

  Quy trình bảo dưỡng ô tô định kỳ như thế nào ?

   

   

                                               

                                                  Bảo dưỡng ô tô là dịch vụ đòi hỏi chuyên môn cao

   

  Tùy theo mỗi hàng xe sẽ có quy định bảo dưỡng ô tô định kỳ khác nhau, chủ xe nên theo dõi qua sách hướng dẫn sử dụng để biết được khi nào cần đem xe đi “làm mới” trở lại.

  Thông thường, quy trình bảo dưỡng ô tô định kỳ sẽ thực hiện như sau:

   

  Thay nhớt và kiểm tra lọc nhớt

   

  Bước đầu tiên trong quy trình bảo dưỡng ô tô chính là kiểm tra lọc nhớt và thay nhớt. Bởi vì xe sau khi sử dụng một thời gian dài thì thường sẽ báo nhớt.Các thợ sửa xe tại trung tâm bảo dưỡng sẽ nâng xe lên và tháo tất cả các ốc xả nhớt để xả nhớt vô thùng, tiếp đến là tháo bộ phận lọc và kiểm tra độ dơ của lọc nhớt.

  Sau khi đã kiểm tra bộ phận lọc nhớt và vệ sinh kỹ lưỡng hoặc thay lọc nhớt (nếu cần, lọc nhớt nên được thay sau 2 lần thay nhớt), thợ sửa xe sẽ siết ốc lại và châm nhớt vào xe ô tô theo từng chủng loại khác nhau, tùy vào yêu cầu của hãng xe.

   

  Kiểm tra và vệ sinh lọc gió động cơ

   

  Lọc gió động cơ của ô tô là bộ phận có nhiệm vụ quan trọng là  điều hòa, lọc sạch không khí trước khi hòa trộn với nhiên liệu để đi vào buồng đốt. Bởi vậy, khi lọc gió bị rách hoặc hư hỏng thì bụi bẩn sẽ chui vào động cơ làm ảnh hưởng xấu đến hoạt động của động cơ, có thể gây hư tổn cho máy, nếu bụi bẩn quá nhiều sẽ dẫn tới động cơ bị nghẹt, không khí bên ngoài sẽ khó để đi qua dẫn đến thiếu không khí để hòa trộn với nhiên liệu tạo hỗn hợp hòa khí lý tưởng.

  Theo như khuyến nghị của các chuyên gia thì chủ xe nên thay lọc gió sau khi xe chạy được tầm 50.000 km để đảm bảo động cơ luôn hoạt động tốt. Tuy nhiên tùy vào điều kiện khí hậu, môi trường vận hành mà bạn có thể chọn cách bảo dưỡng và thời gian bảo dưỡng phù hợp cho lọc gió.  

   

  Kiểm tra phanh xe

   

  Phanh xe là bộ phận hoạt động liên tục, chịu áp lực cao, sau một thời gian sử dụng, bố thắng thường mau mòn, chai cứng và cần được vệ sinh để tránh bị xước đĩa khi bị dính bẩn, đồng thời giúp tăng độ ma sát khi thắng. Trong trường hợp bố thắng quá mòn, cần phải thay thế bố thắng mới đảm bảo cho hệ thống phanh hoạt động an toàn, hiệu quả.

  Để kiểm tra bố thắng rất đơn giản, chỉ cần tháo bánh xe, tháo thắng để kiểm tra bố, heo dầu, vệ sinh bố nếu bẩn, tra mỡ ắc thắng, xong rồi lắp lại. Nếu bố mòn nên thay thế bố mới, đúng loại yêu cầu nhà sản xuất để xe hoạt động ổn định, lâu bền.

   

  Kiểm tra lọc xăng, mức dầu hộp số, mực nước làm mát, dầu thắng, nước rửa kính

   

  Bên cạnh các bộ phận trên thì dầu hộp số, dầu trợ lực lái, dầu thắng, nước rửa kính và mực nước làm mát cũng đều cần được kiểm tra để bảo đảm về số lượng và chất lượng nhằm giúp xe hoạt động ổn định, an toàn. 

  Mặt khác bạn cũng cần kiểm tra, vệ sinh lọc xăng định kỳ. Mục đích là rửa sạch cặn bẩn trong lọc xăng, giúp bộ lọc được sạch sẽ, thông thoáng, hỗ trợ tốt hơn trong quá trình cung cấp nhiên liệu vào động cơ.

   

  Tóm lại, bảo dưỡng ô tô định kỳ là vô cùng quan trọng và cần thiết nhằm đảm bảo xe luôn hoạt động ổn định và an toàn. Bên cạnh các hạng mục bảo dưỡng đã được Garage Vàng Car Service chia sẻ ở trên, bạn cũng cần tham khảo thêm thông tin trong sách hướng dẫn sử dụng kèm theo xe để đảm bảo về những yêu cầu riêng biệt cho từng dòng xe. Bảo dưỡng ô tô đúng cách chính là bước đầu bảo vệ xế yêu và an toàn của chính bạn.

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  Zalo
  Hotline tư vấn miễn phí: 0961835979